Luật sư áp dụng quy định về thời hiệu bảo vệ thành công quyền lợi cho công ty

Giờ làm việc

8:00 - 16:30

Hotline

0942976963

  Luật sư áp dụng quy định về thời hiệu bảo vệ thành công quyền lợi cho công ty

  Năm 2016 Công ty có trụ sở tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1 cơ cấu lại nhân sự nên khuyến khích một số lao động không phù hợp với chiến lược mới tự nguyện nghỉ việc, công ty sẽ thanh toán lương các khoản trợ cấp nghỉ việc.

  Ông A là Giám đốc vùng đã tự nguyện nghỉ việc và nhận trợ cấp nghỉ việc, tuy nhiên do bộ phận Nhân sự không làm hồ sơ chặt chẽ nên tháng 7/2018 ông A đã khởi kiện Công ty ra Tòa án với lý do Công ty đã đơn phương chấm đứt hợp đồng lao động trái pháp luật đối với mình, yêu cầu Tòa án buộc Công ty phải bồi thường cho ông A số tiền 1,1 ty đồng.

  Công ty X đã đến tư vấn và ủy quyền cho Luật sư tha gia tố tụng tại Tòa án.

  Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ việc, Luật sư xác định yêu cầu khởi kiện của ông A là không có cơ sở, sai sót trong việc làm giấy tờ của bộ phận Nhân sự không ảnh hưởng đến bản chất sự việc, theo Bộ luật Lao động đây là trường người người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Đồng thời, Luật sư đã yêu cầu Tòa án áp dụng quy định về thời hiệu tại Điều 202 Bộ luật lao động, Điều 184, 217 Bộ luật Tố tụng Dân sự để đình chỉ giải quyết vụ án, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện phi lý của ông A.

  Sau quá trình Luật sư tham gia tố tụng, làm việc với Tòa án, tháng 9/2019 Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa đã ban hành Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông A; sau đó ông A kháng cáo lên Tòa án cấp phúc thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai giải quyết phúc thẩm đã giữ nguyên bản án sơ thẩm, đình chỉ giải quyết vụ án, bác yêu cầu khởi kiện, yêu cầu kháng cáo của ông A. 

  Luật sư đã bảo vệ thành công quyền lợi hợp pháp cho Công ty.


   

  icon zalo