Vụ án Luật sư thu hồi nợ khó đòi của doanh nghiệp

Giờ làm việc

8:00 - 16:30

Hotline

0942976963

  Vụ án Luật sư thu hồi nợ khó đòi của doanh nghiệp

  Đầu năm 2015 Công ty sản xuất máy nén khí ở Đồng Nai bán máy nén khí trị giá 9 tỷ cho Công ty xi măng ở tỉnh Quảng Ninh. Máy móc được lắp đặt, bàn giao cho Chi nhánh của Công ty xi măng ở thành phố Hồ Chí Minh.
  Đến cuối năm 2015 Công ty sản xuất máy nén khí đã hoàn thành lắp đặt máy nến khí cho Công ty xi măng. Với lý do máy vận hành chưa ổn định nên mặc dù đã đưa vào vận hành hơn 6 tháng nhưng Công ty xi măng vẫn chưa ký biên bản nghiệm thu bàn giao và không thực hiện thanh toán số tiền 5 tỷ còn lại cho Công ty sản xuất máy nén khí.

  Sau nhiều lần thương lượng giải quyết không thành, Công ty sản xuất máy nén khí đã mời Luật sư tham gia giải quyết sự việc.

  Luật sư đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Công ty máy nén khí để tìm hiểu và kết luận bản chất sự việc là do Công ty xi măng lợi dụng điều khoản hợp đồng không chặt chẽ để cố tình trì hoãn việc thanh toán.

  Luật sư đã đại diện Công ty máy nén khí khởi kiện Công ty xi măng ra Tòa án ở Quảng Ninh; sau khi tòa án thụ lý, cùng với việc khởi kiện tại tòa, Luật sư đồng thời đến làm việc trực tiếp với Tổng giám đốc công ty xi măng.

  Với những áp lực bị kiện và lý lẽ, chứng cứ Luật sư đưa ra trong buổi làm việc, Lãnh đạo Công ty xi măng đã đồng ý và nhanh chóng thanh toán toàn bộ số tiền còn lại theo hợp đồng cho Công ty sản xuất máy nén khí.

  Kết quả: vận dụng kỹ năng vừa đánh vừa đàm, Luật sư đã nhanh chóng giải quyết kết thúc sự việc tranh chấp kéo dài, thu hồi tiền bán hàng bị cố tình chiếm dụng cho Công ty máy nén khí.

  icon zalo