Vụ án Luật sư bảo vệ cho công ty bị nhân viên chiếm đoạt tài sản

Giờ làm việc

8:00 - 16:30

Hotline

0942976963

  Vụ án Luật sư bảo vệ cho công ty bị nhân viên chiếm đoạt tài sản

  Công ty A là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trụ sở chính tại KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai, sản xuất kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thực phẩm, có Chi nhánh tại Tp.Hà Nội.

  Nhận thấy một số bất thường trong số liệu doanh thu của Chi nhánh nên lãnh đạo Công ty đã tham vấn Luật sư. Sau khi nghiên cứu hồ sơ sự việc, Luật sư đánh giá vụ việc có dấu hiệu nhân viên công ty cấu kếu với người mua hàng chiếm đoạt tiền của công ty và hướng dẫn công ty chuẩn bị tài liệu, chứng cứ liên quan để tố cáo đến công an.

  Sau đó, Luật sư đã đại diện cho Công ty làm việc với Công an Tp.Hà Nội và các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan. Trên cơ sở yêu cầu của Luật sư, Công an TP. Hà Nội điều tra kết luận nhiều nhân viên công ty cấu kếu với người mua heo làm giả chứng từ, chiếm đoạt hơn 03 tỷ đồng của công ty và Công an tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 11 nhân viên của công ty. Khi Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội chuẩn bị xét xử, Luật sư đã chuyển từ tư cách người đại diện thành Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty để bảo vệ cho Công ty tại phiên tòa.     

  Kết quả: Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Tp.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 11 người là Nhân viên kế toán, Nhân viên kỹ thuật, Nhân viên kinh doanh của Công ty. Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội đã tuyên xử 11 bị cáo phạm “Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, bị phạt tổng cộng hơn 36 năm tù.
  Các bị cáo còn phải bồi thường cho Công ty A số tiền hơn 03 tỷ đồng cho Công ty.

   

  icon zalo